ผลไม้อมหวานอมเปรี้ยว มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย หากกินสับปะรดหลังอาหาร เราจะรู้สึกเบาสบายท้องและไม่อึดอัด
เพราะสับปะรดมีความสามารถในการช่วยย่อย โดยเฉพาะในสารอาหารโปรตีน เราจึงเห็นคนส่วนใหญ่ใช้สับปะรดในการหมักเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ให้นุ่มขึ้น
สับปะรดจะอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง จึงช่วยเสริมสุขภาพและภูมิต้านทานโรคได้ดีขึ้น กินสับปะรดบ่อย ๆ จะมีห้สุขภาพดี ไม่ค่อยเป็นหวัด
ในสับปะรดยังมีโพแทสเซียมสูงที่ช่วยป้องกันการเป็นตะคริว และลดความดันได้ นอกจากนี้สับปะรดยังมีฤทธิ์ต้านการอักเสบได้เป็นอย่างดี
ปริมาณที่พอดีและเหมาะสมในการบริโภคก็คือ 100 กรัมต่อวัน ควรกินสับปะรดสด ๆ โดยไม่ผ่านการประกอบอาหารที่ใช้ความร้อน เพื่อป้องกันการสูญเสียวิตามินต่าง ๆ ไป
เห็นประโยชน์ดี ๆ ของสับปะรดแล้ว รีบหามาทานกันด่วนเลยนะคะ