ทั้งนี้ บริษัทยัม ซึ่งกอบโกยเงินมากกว่าครึ่งของรายได้ทั้งหมดจากการดำเนินการร้านอาหารในประเทศจีน ระบุว่า ยอดขายของบริษัทในช่วงไตรมาสสุดท้ายได้รับผลกระทบมากกว่าที่บริษัทคาดการณ์ไว้ หลังจากการตรวจสอบผู้ผลิตเนื้อไก่ให้ร้านเคเอฟซีของรัฐบาลจีนกลายเป็นข่าวครึกโครมส่งผลให้ลูกค้าบริโภคผลิตภัณฑ์ของบริษัทยัมน้อยลงอย่างฉับพลัน และทำให้ยอดจำหน่ายของร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังลดลงในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา
อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์ของวอลล์สตรีท มีมุมมองว่า ธุรกิจของยัมจะกลับมาฟื้นตัวได้อีกครั้งพร้อม ๆ กับการที่สื่อมวลชนเลิกให้ความสนใจ
ทั้งนี้ หากย้อนไปในปี 2548 ยัมได้ถอดอาหารบางรายการออกจากเมนูของร้านเคเอฟซีในประเทศจีน เนื่องจากมีส่วนผสมของสารซูดานเรด โดยสารเคมีดังกล่าวสามารถเพิ่มโอกาสการเป็นมะเร็งได้ และถูกสั่งห้ามใช้ในอาหารโดยรัฐบาลจีน ซึ่งยอดจำหน่ายของร้านฟาสต์ฟู้ดในเครือของยัมได้รับผลกระทบจากกรณีสารซูดานเรดเช่นกัน แต่สามารถฟื้นกลับมาได้ในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน
อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ยัม เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัทกำลังร่วมมือกับหน่วยงานของรัฐบาลจีนในการตรวจสอบผู้ผลิตเนื้อไก่ 2 ราย คือ บริษัทหลิวเหอ กรุ๊ป โค และยิงถาย ฟู๊ด กรุ๊ป โค โดยฟาร์มทั้งสองแห่งผลิตเนื้อไก่ ซึ่งมีสารแอนติไบโอติกเกินระดับที่ได้รับอนุญาตให้แก่เคเอฟซี